Nấm Nâu Tây

Danh mục : Sản phẩm tươi

Nấm Nâu tây hay còn gọi là nấm Sò nâu, cũng thuộc họ nấm Sò.

Nấm Nâu tây nói riêng cũng như các loại nấm tươi nói chung là thực phẩm rất tiện ích và bổ dưỡng cho cuộc sống con người. Nấm còn vừa là “rau sạch” và vừa là “thịt sạch”. Hiện nay Nấm Nâu tây đã được trồng rất phổ biến tại Việt Nam.

Nấm Nâu tây có hàm lượng protein cao tới 33 - 43% sinh khối khô, thành phần acid amin phong phú, bên cạnh đó là các thành phần gluxit, vitamin, khoáng chất, acid béo (chủ yếu là acid không no, acid hữu cơ)…, rất tốt với những người bị rối loạn tiêu hóa.

 

Công dụng

Theo Đông y nấm Nâu tây có vị ngọt, tính ấm, công năng tán hàn và thư cân. Protein của nấm Nâu tây có thể so sánh với thịt động vật. Ngoài giá trị dinh dưỡng, nấm còn có nhiều đặc tính của biệt dược, có khả năng phòng các bệnh như làm hạ huyết áp, chống béo phì, hỗ trợ bệnh đường ruột, tẩy máu xấu…và đặc biệt là đã có một số công trình nghiên cứu còn cho rằng nấm Nâu tây nói riêng cũng như họ nấm Sò nói chung còn có khả năng chống bệnh ung thư.

Trong tự nhiên nấm Nâu tây có tiết ra chất kháng tuyến trùng và giun tròn, do đó nấm còn có tác dụng phòng ngừa giun, sán rất tốt.

Ngoài ra, nấm nâu tây được xếp vào top 3 loại nấm có công dụng chữa bệnh tốt nhất được các chuyên gia khuyên dùng.