MÙA PHÒNG BỆNH: NHỮNG TINH DẦU KHỬ KHUẨN

Danh mục : Tin tức chung

Dịch Corona làm mọi thứ bát nháo hết cả, mọi người bình tĩnh phòng bệnh nhé.
Bình tĩnh vì... chưa có thuốc gì chữa được cái con virus này hết, và cơ bản là virus rất khó chữa, thành thử náo loạn đi mua “thuốc tiên” là chẳng được gì đâu. Cách đối phó tốt nhất với virus là phòng chống, và tăng cường, hỗ trợ hệ miễn dịch thôi. Mình ngăn ngừa, chứ đừng nghĩ rằng cái này giết được virus, cái kia giết được virus.

Ngăn ngừa bằng cách rửa tay, để nhà cửa sạch sẽ, thanh lọc không khí, khử trùng, đeo khẩu trang... Ai cũng làm nghiêm túc phần của mình là ổn. Riêng phần của VietRAP là liệt kê cho mọi người biết các loại tinh dầu diệt khuẩn hữu hiệu.


Diệt khuẩn, tuy không phải diệt virus, là cách phòng bệnh tốt. Cứ tưởng tượng cơ thể người có một đạo quân chống bệnh, là hệ miễn dịch. Con virus lọt vào thì đạo quân ấy xà quần đi đánh giặc virus nên bị yếu đi. Lúc đó nếu cơ thể lại bị tấn công bởi các bệnh khác hay bởi các vi khuẩn do ở bẩn mà ra thì xem như xong, và đa số sẽ mắc bệnh vì lẽ ấy. Do đó mình “bớt việc” cho đạo quân này bằng cách diệt trước các mầm gây bệnh khác và các vi khuẩn dơ là được.

                                                                        
Các tinh dầu diệt khuẩn tốt nhất thường nằm trong nhóm lá (đặc biệt là chiết từ lá thảo dược), nhóm cam chanh, và nhóm gia vị.


Nhóm lá bao gồm: Tràm trà (diệt vi trùng siêu hạng), khuynh diệp thô, bạc hà, sả chanh, xô thơm, bạch đàn chanh, hoắc hương, húng quế, hương nhu, đơn sâm.


Nhóm gia vị bao gồm: Gừng, tiêu, đinh hương (trị khuẩn, đặc biệt là khuẩn răng miệng vì đinh hương còn có tính năng giảm đau từ xưa tới nay), quế (rất hữu ích), đại hồi, và nghệ


Nhóm cam chanh bao gồm: vỏ cam, vỏ chanh vàng, vỏ chanh sần, màng tang, vỏ quýt, cam hương. Các loại họ chanh thường sẽ mạnh hơn họ cam.


Có thể dùng các tinh dầu này đốt xông phòng, lọc không khí, khử khuẩn cho không khí nhà cửa. Ngoài ra có thể nhỏ chúng vào nước lau nhà, nước rửa tay, nhỏ vào khẩu trang.

Cùng tiến (ra đường) với khẩu trang và tinh dầu

Chiêu thức phòng bệnh của VietRAP là lăn tinh dầu lên phía bên ngoài khẩu trang, để diệt khuẩn cho cái không khí mình hít vô mũi (Chiêu này đã kể từ lâu, nhưng giờ nhai lại). Nhưng mình lưu ý nhé, giết bớt vi trùng để hệ miễn dịch mình khoẻ mạnh và “bớt việc” cho nó, kiểu như đừng đem giặc lắt nhắt vào người khiến hệ miễn dịch cứ phải chiến đấu phờ râu ra.

Lưu ý: Tớ đang bầu bí vẫn đi làm hàng ngày, làm sao ngưng được có lúc còn đi công tác thế mà chỉ cần một lọ Tinh Dầu Thảo Mộc O’HAYGE lăn ngoài khẩu trang mỗi khi ra đường đấy ạ.


Điều cần lưu ý nữa là do tinh dầu hay làm ố vải, nhỏ tinh dầu vào khẩu trang là sau đó nên giặt định kỳ.


Lưu ý  nữa là cho thật ít tinh dầu thôi, do các loại tinh dầu kháng khuẩn thường cay hoặc the the, để tiếp xúc trực tiếp với mũi sẽ không tốt, bởi vậy lăn ít tinh dầu lên phía bên ngoài khẩu trang bên ngoài có tấm vải ngăn cách sẽ an toàn hơn cho mũi khi đeo khẩu trang vào.


Chúng ta nên thử 1 ít tinh dầu trước. Loại thường dùng để nhỏ vào khẩu trang, khử khuẩn, lọc không khí với mùi “dễ ngửi” là tràm trà, sả chanh, bạc hà, khuynh diệp. Có thể nhỏ 2 trong 4 loại này. VietRAPkhuyên bạn nên chọn loại tổng hợp là Tinh Dầu Thảo Mộc O’HAYGE và làm vậy cả mấy năm nay rồi cho thông mũi họng, cảm giác như vừa xông thảo dược vừa chạy ngoài đường.Tinh Dầu Thảo Mộc O’HAYGE giá thành vừa rẻ hợp lý mà ở dạng con lăn nhỏ gọn tiện sử dụng, mang theo bên người khi ra đường. Bạn nào thấy nhỏ khẩu trang không hợp hoặc thấy tinh dầu làm khó chịu mũi, hãy dừng lại, và đeo khẩu trang như bình thường thôi.

                                                                       


Bí kíp tẩy trùng bằng tinh dầu


Ngoài xông lọc không khí, rửa tay, nhỏ khẩu trang... tinh dầu còn dùng để lau dọn, diệt khuẩn cho bề mặt rất tốt. Nhân lúc covid thế này VietRAP chia sẻ bạn một số cách sử dụng tinh dầu để làm sạch cơ ngơi mỗi người mỗi nhà.


Xịt khử khuẩn: Pha rượu nếp hoặc rượu vodka với tinh dầu diệt khuẩn, cho vào chai xịt (dùng chai xịt phun nước chuyên để xịt ủi đồ/xịt lá cây... là được) rồi lấy nó khử trùng cho mặt bàn ghế, nắm đấm cửa, hoặc những bề mặt, ngóc khách “khả nghi”.

Nếu không có sẵn rượu nếp, hoặc để rượu ở nhà sợ làm mồi cho bợm, thì ra nhà thuốc mua cồn tẩy trùng. Cho cồn vào chai xịt, sau đó nhỏ tinh dầu diệt khuẩn vô, rồi đổ thêm nước sạch vào, lắc lên, thế là có ngay chai xịt tiệt trùng (ai mắc bệnh sợ dơ, dùng 100% cồn cũng được, nhưng cồn làm khô da, mùi nồng, nhanh bay trong không khí, nên pha ra với tinh dầu và nước như vậy thì dùng xịt sẽ dễ chịu hơn). Dùng nước hydrosol hoặc nước cất để pha cồn là tốt hơn cả.


Tuy chưa có gì trị được virus này, mình bảo vệ mình bằng cách trị những cái khác, để đạo quân trong cơ thể được giữ sức nhé.