DƯỢC LIỆU VIỆT - CON ĐƯỜNG DOANH NHÂN

Danh mục : Tin công ty

Xuất thân từ nhà giáo, nhưng sau biến cố về sức khỏe, bà Phượng cảm nhận được hiệu quả của các cây dược liệu và đã quyết định gắn bó, bảo tồn, gìn giữ phát triển với các cây dược liệu Việt. Trải qua bao thăng trầm, bà Phượng và và Công ty VietRap đã thành công với việc bảo tồn nhân giống, trồng thương phẩm các cây dược liệu quý, đặc trưng của Việt Nam. Đồng thời, chế biến nâng cao giá trị cho cây dược liệu Việt, xuất khẩu ra Thế giới.

LINKS PHÓNG SỰ: https://hanoionline.vn/video/duoc-lieu-viet-con-duong-doanh-nhan-31-03-2024-229595.htm

Công ty Cổ phần VietRAP Đầu tư Thương mại (VietRAP Investment.,Jsc) có GĐKKD số 0105771433 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp,ngày 12/01/2012 trụ sở chính tại số 1/238 Hoàng Quốc Việt và Văn phòng giao dịch tại 489 Hoàng Quốc Việt, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội; với các lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh chính như: Nông sản, Thảo dược, Rau An toàn, Giáo dục.

          Về Nông sản với các vùng nguyên liệu trồng màu tại nhiều địa phương như Lao Cai, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Ninh Bình, Hà Tĩnh v.v... chúng tôi đã cung ứng cho các đơn vị chuyên kinh doanh chế biến sản xuất tiêu thụ trong nước, xuất nhập khẩu nông sản với nhiều hình thức như sấy khô hoặc bán tươi, chủ yếu phục vụ nhóm gia vị trong mì gói, khách hàng chủ yếu là Nhật Bản và hàng tươi cho nhóm sản phẩm nguyên liệu làm Kim Chi từ khách hàng Hàn Quốc. Sản lượng hàng ngàn tấn mỗi năm.

           Công ty VietRAP hiện đang là đơn vị nằm trong danh sách các doanh nghiệp hàng đầu cung ứng chuỗi giá trị sản phẩm trong lĩnh vực dược liệu, đã phát triển hàng trăm ha nhiều loại thảo dược trong đó có hàng chục loại đã đạt chứng nhận GACP-WHO tại nhiều địa phương trong cả nước. Ví dụ: Tam thất bắc ở Lao Cai, Yên Bái, Quảng Ngãi; Thất diệp nhất chi hoa ở Lao Cai, yên Bái, Sơn la, Quảng Ngãi, Kon Tum…; Lan kim tuyến, đương quy ở Mù Cang Chải (Yên Bái), Sâm Việt nam ở Lao Cai, yên Bái, lai Châu…Hình thức chính là xuất nguyên liệu thô và nguyên liệu tinh sang các đối tác thuộc thị trường Đài Loan, Hàn Quốc và UAE.

            Bên cạnh đó, VietRAP  đã bảo tồn và phát triển được hàng chục loại dược liệu quý hiếm, khôi phục được các bài thuốc cổ truyền của người Dao đỏ, người H’Mong, Dzáy… trên vùng núi Hoàng Liên Sơn. Công ty cũng đầu tư trang trại trồng, chăm sóc và thu hoạch nấm Tamogi, nấm Oyster Mushroom để chiết xuất hoạt chất Beta Gluca trong các chế phẩm  tăng cường hệ miễn dịch cho những người bị ung thư.

          Cùng với sự thành công trong lĩnh vực nuôi trồng thảo dược và dịch vụ, chúng tôi hiện là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe dùng ngoài: các loại  thảo mộc dùng để ngâm chân, tắm liệu pháp, các đai chườm nóng chuyên về  giảm đau không dùng thuốc cho các chứng đau mỏi cơ, xương, khớp, các loại muối thảo dược hoặc có các dòng sản phẩm dành riêng cho các bà mẹ sau sinh…

      Hiện nay, công ty đang sản xuất một số sản phẩm Bảo vệ sức khoẻ từ nấm Tamogi, Tam thất bắc, Sâm việt nam, thất diệp nhất chi hoa và nhiều dược liệu quý khác, có viên An cung Tam thất đan, Tam thất viên nén… tiến tới sẽ phát triển nhiều loại sản phẩm thuộc nhóm bảo vệ sức khoẻ cho thị trường mục tiêu là thị trường Nga.

VietRAP Investment.,Jsc là công ty chính trụ sở tại Hà Nội với 7 công ty thành viên tại Lao Cai, Yên Bái, Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Kiên Giang, Quảng Ngãi và 35 HTX trực thuộc, hiện quản lý hơn 700ha dược liệu các loại như Tam Thất bắc, tam thất nam, Đương quy, hà thủ ô, Thất diệp nhất chi hoa, ý dĩ, Sâm Việt nam, Bạc hà, Sả, Sa nhân, Màng tang, Long não, Thảo quả, Xuyên Khung… và chế biến nhiều lạo sản phẩm có đặc trưng từng địa phương như Lạc rang thảo dược, Kẹo mận chua ngọt, kẹo gạo lứt Tam thất, các loại kẹo giòn, kẹo dẻo…mang hương vị đặc trưng của dược liệu theo từng vùng đã đem lại nhiều ấn tượng và thu hút được sự ủng hộ của du khách.

                   Với “Khát vọng Thương hiệu Việt” Công ty chúng tôi có chuỗi cửa hàng đa dạng các sản phẩm nông sản sạch đặc trưng của các vùng miền trên khắp Việt Nam mang thương hiệu “Qùa phố Qùa quê” phối hợp trưng bày, bán giới thiệu các sản phẩm OCOP phần nào đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho người tiêu dùng đồng thời là món quà thiết thực khách hàng có thể trao gửi tình cảm cho nhau nuôi dưỡng phát triển “Khát vọng Thương hiệu Việt”

          Mục tiêu phát triển của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, sẵn sàng tư vấn cho các đối tác liên quan tham gia chuỗi giá trị hiệu quả, đồng bộ với chi phí thấp. Với năng lực và uy tín của mình, chúng tôi tin tưởng, chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của Quý Khách hàng khi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và du lịch sinh thái nông nghiệp  cho mọi người bằng các sản phẩm, dịch vụ và mô hình hoàn toàn thuần khiết mang đậm hương sắc Việt.