THẢO DƯỢC NGÂM TẮM - BÀI THUỐC QUÝ CỦA NGƯỜI DAO ĐỎ

Danh mục : Tin tức chung

Ngâm, tắm thảo dược nằm trong phép chữa ngoài của đông y. Đây là phương pháp thường dùng các thuốc có tinh dầu tác dụng khu phong, tán hàn,trừ thấp, hoạt huyết, tiêu viêm, lưu thông kinh lạc... tác động lên bộ phận phía ngoài cơ thể như: da, gân cơ để chữa bệnh. Ngâm, tắm thảo dược có tác dụng kích thích hệ tuần hoàn, tiêu hóa, thần kinh, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng chuyển hóa, chống viêm, chống stress và điều hòa cơ thể; đặc biệt giải phóng cho cơ thể khỏi những cơn đau do co gân cơ, cứng khớp.

Các chuyên gia y tế - thường là những người thực hiểu sự cần thiết của việc tăng cường thúc đẩy hệ thống chữa bệnh tự nhiên vốn có của cơ thể và ngăn ngừa những một số bệnh tật, họ nhấn mạnh rằng: việc tắm thảo dược cũng có nhiều lợi ích rất diệu kỳ cho sức khỏe. Điều này cũng không có gì là đáng ngạc nhiên hay mới mẻ đối với chúng ta.

Thảo dược ngâm tắm có công dụng gì?

Làm sạch cơ thể 

Cũng như các cách tắm thông thường khác, việc tắm thảo dược cũng mang đến tác dụng là giúp làm sạch cơ thể sau một ngày dài. Ngoài ra, việc kết hợp với các loại thảo dược như bạc hà, kinh giới, ngải cứu, cỏ tranh, cỏ mật,... trong nước tắm, bên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, tràn đầy sinh lực còn tạo mùi thơm cho cơ thể, làm se khít lỗ chân lông, đồng thời kích thích việc sản sinh tế bào mới, cho da khỏe đẹp hơn.

                                                                            

Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh

Các tinh chất thảo dược có trong nước tắm, tác động trực tiếp lên da và niêm mạc, hỗ trợ điều trị các bệnh lý nội khoa và da liễu. Ngoài ra, áp lực của nước thảo dược có tác dụng xoa bóp, thúc đẩy máu hồi lưu nhanh chóng, dịch bạch huyết, giảm sưng nề và giảm đau.

Đồng thời, với bệnh nhân mắc các bệnh chi dưới như: viêm tắc động mạch chân, viêm khớp gối, liệt bại hai chân thì có thể áp dụng tắm ngâm nữa người dưới với thảo dược để mang đến hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

                                                                                

Dùng cho phụ nữ sau sinh

 

 

Thảo dược tắm Dao đỏ  từ xưa đã được lan truyền chuyên trị các bệnh chứng bệnh đau, nhức nhức mỏi. Giúp tăng cường sức khoẻ cho người mới ốm dậy và nhất là giúp phục hồi sức khoẻ nhanh chóng cho người phụ nữ sau khi sinh con.

Tương truyền các bà mẹ sau sinh ở đây chỉ cần ngâm, tắm bằng thảo dược tắm là khoẻ mạnh nhanh chóng giống như một liều thuốc tiên. Thế nên người phụ nữ Dao Đỏ sinh xong sau 3 ngày có thể lên nương làm rẫy, đồng thời có sức khoẻ dồi dào để có thể sinh thêm nhiều con và sống rất khoẻ mạnh dưới thời tiết khắc nghiệt của vùng núi Tây Bắc.